2NE1's Vietnamese Info Site

[NEWS] Bốn tuần kể từ ngày quay trở lại …Vạch thời gian đã tiến tới mức một tháng … một tháng kể từ ngày những cô gái vàng, những đứa con cưng trong đại gia đình YG Family chính thức trở lại sân khấu âm nhạc. Với sản phẩm tâm huyết đầu tay của mình là album “To Anyone”, suốt một tháng quá, 2NE1 đã khiến cho dòng chảy âm nhạc như chững lại. 12 ca khúc tuyệt vời cùng với những màn trình diễn đa sắc màu của nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, cộng với tài năng, công sức của biết bao nhiêu con người dường như đã tạo thành một con đập vô hình ngăn dòng chảy khốc liệt của âm nhạc đương thời…

(Bảng tổng kết thứ hạng các ca khúc của “To Anyone” trên các bảng xếp hạng trong một tháng qua)

 

Xin nhắc lại một khoảng thời gian đáng nhớ :”một tháng”! Nếu như đối với một sự biến chuyển bình thường trong lĩnh vực âm nhạc, cụ thể là cho một cá nhân nghệ sĩ nào đó cùng với các sản phẩm của họ, thì sự thu hút cũng như hiệu ứng tác động đến công chúng sẽ không thể nào kéo dài được trọn vẹn trong suốt khoảng thời gian này. Đối với 2NE1, điểm lại tổng kết của 4 tuần sau ngày phát hành album đầu tay, có thể thấy với nhóm nhạc này … lời nhận định ở trên đã hoàn toàn thiếu yếu tố và dễ dàng bị phủ định! Minh chứng – đã có nhiều album được đánh giá là hay, là thu hút nhiều sự chú ý nhưng rồi hiệu ứng của nó cũng dần mờ nhạt, dần le lói theo thời gian một tuần, hai tuần … ba tuần, chính xác là khó có thể vươn tới một cái mốc xa xôi hơn! Ngược lại, thống kê trên nhiều bảng xếp hạng cho thấy “To Anyone” vẫn đang rất ổn định với các thứ hạng cao cho hạng mục album, các ca khúc sản phẩm cũng không hề kém cạnh khi lần lượt “Clap Your Hands”, “Can’t Nobody” vươn lên đứng ở chiếc ghế #1 … nhiều trang web âm nhạc đã bình chọn “Go Away” là ca khúc của tháng, cộng thêm với thống kê số lượng download đang ở mức ngất ngưởng đã khiến không chỉ âm nhạc mà là tất tật mọi thứ thuộc về 2NE1 đang lan xa và rộng lớn hơn bao giờ hết! Nó khiến cho người hâm mộ các cô gái không sao kìm lại được niềm hạnh phúc cũng như lòng tự hào vô bờ bến!

Đằng sau thành công của 2NE1 là …

Mọi người biết đến 2NE1..như một quả “bom tấn” trong ngành công nghiệp âm nhạc. Họ đã rất mạo hiểm khi trở lại quảng bá cho cả 3 ca khúc chủ đề cùng một lúc, phát hành 3 mv và có những hoạt động âm nhạc khác nhau cho chúng, và..họ đã làm được điều đó. Vào ngày 20 tháng 9, trên Mnet’s M!countdown, 2NE1 đã có một màn trình diễn rất độc đáo cho ”Clap Your Hands” bằng cách ghi hình 2 giai đoạn tách biệt nhau, sau đó cả hai đã được chỉnh sửa và ăn nhập với nhau. Điều này làm nên sự mới lạ lôi cuốn cho dòng âm nhạc của 2NE1, phá vỡ ranh giới của các chương trình âm nhạc. YG ent đã rất tập trung để hoàn thành công việc, họ cố gắng để nâng chất lượng màn trình diễn của 2NE1 trên sân khấu lên một tầm cao hơn với tất cả nhiệt huyết và sự nỗ lực. YG ent đã cho thấy sức mạnh của công ti khi phá vỡ những quy luật, định kiến trong âm nhạc, và tạo nên sự thành công trong các hoạt động âm nhạc của 2NE1. Mặc dù 3 ca khúc chủ đề cho full album đầu tay của họ đã được phát hành cách đây 1 tháng ( 9/9), nhưng cả 3 ca khúc vẫn đang khẳng định được vị trí của mình với những thứ hạng cao: ”Go Away” và ”Can’t Nobody” đang lần lượt đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 trên Melon Chart.

2NE1 còn tạo ra một cái nhìn, một khái niệm thật tươi mới và khá khác biệt so với hình ảnh trong giai đoạn mới ra mắt của họ về phong cách thời trang. Với hit đầu tay “Fire” các cô gái rực cháy trong những mẫu thời trang funky. Giờ đây hình ảnh đã có phần nào thay đổi, vẫn rất chất, rất riêng, nhưng thành công nhất là thời trang của 2NE1 đang ngày càng khẳng định giá trị ứng dụng của mình trong đời sống hàng ngày. Những mẫu thời trang mới, thậm chí là trang phục biểu diễn đang là xu hướng của giới trẻ với phong cách hiện đại. Âm nhạc thì vẫn ngày một phát triển bền vững hơn, thành công với phong cách hiphop nhưng không biến nó thành chủ đạo, mà 2NE1 tiến tới thử sức với nhiều dòng nhạc khác đòi hỏi trình độ và khả năng khá toàn mĩ. Chính điều này đã càng làm tăng tầm phổ biến của 2NE1 không chỉ trong âm nhạc mà còn ở nhiều những lĩnh vực bên lề khác.

Điều kì diệu đến từ những ca khúc chủ đạo.

Ba ca khúc chủ đạo trong album vừa phát hành đã thể hiện rất rõ nét phong cách đa dạng và độc đáo có 1-0-2 của các cô gái. “Can’t Nobody” và “Go Away” là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa pop và hiphop, trong khi “Clap Your Hands” lại mang trong mình một nhịp điệu mạnh mẽ, sẵn sàng thổi tung bất kể thứ gì. Nhìn chung nhịp điệu của cả ba ca khúc đều quá hấp dẫn và mang nhiều sắc thái mới lạ. “Can’t Nobody” là điển hình của sự kết hợp nhiều giai điệu trái ngược lại với nhau, ca khúc này đòi hỏi kĩ năng của người thể hiện phải thực sự cao và hoàn thiện. Cách phân phối giọng hát của bốn thành viên phong tỏa cả bài hát cũng là điều đặc biệt, Park Bom và Sandara Park được đảm nhận phân đoạn điệp khúc cho “Can’t Nobody”, kết quả một lượng lớn người nghe đã phải công nhận rằng họ đã nghiện nhưng câu hát tuyệt vời ấy! Park Bom trong vai trò main vocal luôn thể hiện một chất giọng mạnh mẽ, giàu cảm xúc, điều này khiến cô trở thành người điều tiết giọng hát cho tất cả các thành viên trong nhóm. Sandara Park thể hiện tốt vị trí vocal list của mình, biến một bài hát trở nên đa sắc màu hơn nữa với những phần phối giọng, hát bè với người hát chính, hơn nữa cô còn có khả năng tạo không khí cho bài hát khá tốt. Hai thành viên còn lại là trưởng nhóm CL và maknae Minji luôn đứng làm trụ cột để tạo nên âm hưởng hiphop cho bất kể một ca khúc nào của nhóm với kĩ năng rap , biến tấu giai điệu hoàn hảo. Việc sử dụng autotune cũng là một yếu tố đáng đề cập, nó đóng góp một phần quan trọng trong “Go Away” đặc biệt đối với CL người có nhiều phân đoạn nhất. Trong “Can’t Nobody” yếu tố này cũng được đánh giá là phù hợp và được sử dụng rất có nét. Những người đã tạo ra ba ca khúc này là Teddy và Kush luôn đặt mục tiêu tạo ra những tác phẩm độc đáo và vượt trội so với những mảng phong cách truyền thống đang được ưa chuộng.Đến thời điểm này, với ba ca khúc tượng trưng cho ba phong cách khác nhau, bên cạnh lại là MV được thực hiện vô cùng công phu, tất cả đã đều trở thành những quả “bom tấn” thực sự. Nhịp điệu mạnh mẽ của “Can’t Nobody”, sự xuyên suốt, thấm nhuần đều đặn của “Go Away” và với một “Clap Your Hands” mạnh mẽ, sôi động trong guồng xoay bạo liệt của hiphop. Hi vọng sẽ giống như Lie, Sunset Glow của BigBang các ca khúc này sẽ lan tỏa sức mạnh của mình nhanh hơn nữa. Thành công đáng kể đó là nhờ sự tính toán chính xác và quyết đoán của YGE, thêm nữa là sự ủng hộ nhiệt thành từ mọi tầng lớp người hâm mộ.

… Và tiềm năng vượt trội.

Không thể phủ nhận rằng trong ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí hiện nay đang rất cần sự xuất hiện của những cá nhân có phẩm chất ưu tú và mang đậm tiềm năng thể hiện bằng những tác phẩm âm nhạc chất lượng. Điều gì khiến cho tất cả những ca khúc trong album mới phát hành của 2NE1 khiến người nghe không cảm thấy nhàm chán??? Tất cả những ca khúc đó đều được trang bị một vốn nhạc mang hơi thở thời đại, thích hợp với mọi tầng lớp, và quan trọng hơn cả là cái mới trong cách đưa các ca khúc này tiếp cận với công chúng. Và ở đây tính độc đáo được đề cao, trong khi một số ca khúc trên thị trường đang bị coi là quá dập khuôn khiến người nghe dần mệt mỏi và nhàm chán với mãi một kiểu giai điệu, cái chất bên trong trở thành yếu tố thay thế cho vấn đề cào bóng tên tuổi, tạo danh tiếng trước khi bước vào hoạt động. Chiến lược hoạt động của YG đang ngày càng đi đúng hướng, táo bạo, khác thường và liều lĩnh kể cả trong khấu quảng bá đến tiếp thị hình ảnh. Trong khuôn khổ ba ca khúc chủ đạo đang trở thành bom tấn mục tiêu hướng tới thể hiện những gì được coi là có giá trị nhất của một người nghệ sĩ đang rất thành công. Dường như không biết mệt, liên tục là những màn biểu diễn trên sân khấu của các cô gái, dù trong mọi hoàn cảnh, mọi điều kiện họ vẫn luôn cố gắng và nỗ lực để làm sao mang đến cho người hâm mộ những màn biểu diễn đặc sắc nhất!Những giai điệu tuyệt vời, một phương thức quảng bá độc đáo … Tất cả đang đưa 2NE1 trở thành người thống trị nền âm nhạc!

Source: Nate + DC2NE1 + YGL

Eng-trans: knucklepink@YGL.comCre + Viettrans: Marc + DaTôm@2ne1vn.wordpress.com

Advertisements

17 responses

 1. Pink Jack

  lột tem nhá !!!!!!!!!!!

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 7:35 Chiều

 2. Pink Jack

  các sis thật quá tuệt vời !

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 7:36 Chiều

 3. kody

  2ne1 là tuyệt nhất mà. Chẳng có nhóm nào có thể làm được điều kì diệu như 2ne1, cũng chẳng ai có phong cách từ âm nhạc đến style độc đáo như các gái

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 7:50 Chiều

 4. VanSam

  :X!~

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 7:59 Chiều

 5. trang2502

  Boc tem nha
  bai viet hay wa’
  Thanks ban nha
  2ne1 co len

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 7:59 Chiều

 6. kún... 2NE1

  Á Á Á …. póc tem……. thật hãnh diện khi mình là 1 BJ, thật hạnh phúc khi bố yang cho xuất xưởng 2NE1….. Ôi hạnh phúc quá…. Tài năng thật…..
  Y!M kunng0_kut3_v4jt3

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 8:00 Chiều

 7. kún... 2NE1

  hjk thế mà cứ tưởng đc póc tem chán thế….póc hụt à

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 8:00 Chiều

 8. AN_maruko

  2NE1 no.1 rồi cần gì phải bàn nữa

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 8:09 Chiều

 9. shin

  bài ziết nài đĩnh đó…mếy nang`cũa mềnh đĩnh thỳ p? nóu cho đĩnh chứ
  :))

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 8:28 Chiều

 10. Comet

  – 1 Bài viết quá tuyệt vời…k còn j để bàn cãi thêm nữa! Tất cả đều đúng hết….k chỉ thế, 1 yếu tố khác cũng rất độc đáo mà theo tớ là cực cool đấy là lời bài hát, luôn mang âm hưởng hướng tới 1 thế giới mới lạ, lôi cuốn người nghe và đem đến sức mạnh, nguồn sống cho các lady…! Thik lắm ý…!
  -2NE1 của chúng mình tuyệt thật đấy, từ ngày trở thành BJ, k có phút giây nào là tớ phải hối tiếc…!

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 10:15 Chiều

 11. Bj-no

  ye…..các gái lun “khác ng” mà….cả về âm nhạc, thời trang, khả năng trình diễn….thêm cả promo 3 ca khúc…..hahahaha lạ lẫm + thú vị

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 10:47 Chiều

 12. B2daJ

  Bài viết hay lắm, đúng lắm, dịch cũng hay lắm.
  Hơn 1 năm mỏi mòn chờ đợi để được cháy hết mình trong hơn 1 tháng, 1 năm chờ đợi thật lâu, 1 tháng trôi qua như chỉ mới hôm qua nhưng những gì các gái đã thể hiện thực sự khiến mình mãn nguyện và muốn nổ tung, có thể sẽ vẫn còn những suy nghĩ trong mình hay với BJs nào đó rằng lần comeback này chưa thực sự được như lần debut, chưa được như những gì mong đợi, có thể vì ấn tượng của debut với Fire, I Don’t Care là quá mạnh cùng với outfit funky và cá tính…Nhưng suy nghĩ lại, điều làm mình hạnh phúc nhất từ khi debut đến nay là các gái đã trưởng thành hơn về nhiều mặt mà rõ ràng nhất là giọng hát, âm nhạc-thứ mà ca sĩ đích thực luôn hướng tới. Giờ chắc sẽ ít còn những lời fàn nàn rằng Dara hát yếu, Bom live không như CD, diễn thì cứng đơ, CL nhiều lúc hát còn thô….Các gái đang dần hoàn thiện những nhược điểm của mình, mình thực sự bị ấn tượng bởi sự tiến bộ của gái, đặc biệt bị choáng với giọng hát của Minzy (It’s Hurt), điều mà trước đây mình đã không nhận ra. 1 tháng qua trải qua khá nhiều thứ cảm xúc… bùng nổ, lo lắng, hài lòng, bấn loạn, đau lòng cũng có(tại cái mv Go Away vs mấy tình tiết đau xót trong 2NE1 TV) :”>, và các tình yêu chính là những người đưa mình đến với những cảm xúc đó để thấy thật hạnh phúc và quả thật không có giây phút nào phải hối tiếc từ khi trở thành BJ như lời bạn Comet nói :”>
  Yêu các gái nhiều lắm, kỉ niệm nghìn năm gửi đến các gái nghìn cái kiss và nghìn lời cảm ơn :X
  2NE1 Hwaiting! Ya, ya, ya !

  Tháng Mười 8, 2010 lúc 11:32 Chiều

  • Comet

   – Hứ….ai dám bảo Bom uni diễn cứng, CL live thô nào….tự vả mồm….hứ…!
   -Tớ cũng mừng là 1000 năm Thăng Long ở Vn, các nàng dành trọn 10 cúp….! heee….! các gái ơi, các gái có biết điểm dừng lại này có ý nghĩa lắm k…! yêu yêu yêu….!

   Tháng Mười 8, 2010 lúc 11:39 Chiều

 13. kan

  😐 o cai video canobody o mnet long` 2 phan doan la video nao y nhi ><

  Tháng Mười 9, 2010 lúc 9:46 Sáng

 14. hề hề… các BJ bít vỳ sao 2NE1 hok có trong danh sách 5 nhóm đc trả 60 triệu won cho mỗi lần xuất hiện trên sân khấu hok? Bởi vì nếu như zậy thỳ chẳng ai trả nổi tiền [các sis hát live nhìu và sung wá mờ…) :d

  Tháng Mười 9, 2010 lúc 6:40 Chiều

 15. voivang_yuki

  Nghe đã quá
  Admin viết tuyệt quá

  Tháng Mười 9, 2010 lúc 7:42 Chiều

 16. xu

  Bai viet hay! 2ne1 fighting!

  Tháng Mười 11, 2010 lúc 7:27 Chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s