2NE1's Vietnamese Info Site

[NEWS] YG Family sẽ không tham gia “KBS Music Festival 2010”!

Vào ngày 20/12 theo thông tin từ một đại diện của YG Entertainment cho biết 2NE1, Se7en, TaeYang cùng 2 thành viên khác của Big Bang là GD&T.O.P sẽ chỉ tham gia biểu diễn tại “SBS Gayo Daejun” – 29/12 và “MBC Music Festival“ – 31/12 mà bỏ qua một sân khấu âm nhạc đặc biệt cho dịp cuối năm khác là “KBS Music Festival 2010”.

Người đại diện cho biết: “YG và KBS đã có một số ý kiến bất đồng về lịch trình cũng như khâu trao giải thưởng cho các nghệ sĩ trong thời gian phát sóng. Vì vậy, YG đã quyết định không để cho các “gà cưng” của họ tham gia chương trình năm nay”. Trên thực tế, 2010 không phải là năm đầu tiên KBS đặt ra giải thưởng “Popular Song Award” trong chính show âm nhạc đặc biệt dịp cuối năm của họ. Năm ngoái – 2009, KBS đã lấy kết quả từ người xem bình chọn cho nghệ sĩ xứng đáng nhất với giải thưởng nêu trên, và kết quả là 2PM đã chiến thắng cùng với ca khúc “Again and Again.

Điều này sẽ không trở thành một vấn đề lớn nếu như không có một “câu chuyện”: khoảng 5 năm trước, cả ba công ty phát thanh truyền hình Hàn Quốc là KBS, SBS, MBC đã nhất trí quyết định tổ chức các “Music Festival” chỉ với mục đích mang lại những chương trình biểu diễn ca nhạc đặc biệt trong dịp cuối năm và tạo dựng thêm nhiều sân khấu hơn cho các nghệ sĩ, ca sĩ. Nhưng trong năm ngoái, KBS bất ngờ “tự cho ra đời” một giải thưởng mang tên “Popular Song Award” và điều này dẫn đến KBS đã phải gánh chịu rất nhiều lời chỉ trích vì nếu giải thưởng đó được áp dụng lâu dài thì nó sẽ biến sân khấu biểu diễn cuối năm thành một lễ trao giải đơn thuần đồng thời cũng phá vỡ tính công bằng trong cạnh tranh của cả ba công ty.

Một số phản biện của KBS đưa ra đã nêu bật quan điểm không muốn biến sân khấu đặc biệt cuối năm trở thành một lễ trao giải. Một người đại diện của KBS cho biết thêm: “Chúng tôi đơn thuần chỉ muốn chọn ra một ca khúc nổi tiếng và phổ biến nhất trong năm. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía các cơ quan và cả những lời chỉ trích từ phía công chúng, và chúng tôi đang xem xét việc có hay không tổ chức trao giải trong chương trình cuối năm “KBS Music Festival”.

Có thể suy ra rằng, giải thưởng mà KBS đặt ra ít nhiều sẽ có ảnh hưởng tới số lượng tham gia của các nghệ sĩ, vì hiển nhiên tất cả các ca sĩ, nghệ sĩ luôn cố gắng dành cho mình thật nhiều danh hiệu trong sự nghiệp. Cũng chính vì lý do đó, nhận định cho rằng việc 2NE1 và YG Family không tham gia “KBS Music Festival 2010” là hành động tôn trọng tính công bằng, và còn đáng trân trọng hơn ta cảm nhận được sự hết mình của các nghệ sĩ nhà YG được tạo nên là vì khán giả chứ không đơn thuần vì những giải thưởng đánh giá tầm vóc về trình độ.

Nguồn: Allkpop + YGL
Biên dịch và nội dung: Marc@2ne1vn.wordpress.com

Advertisements

5 responses

 1. Khoai

  YG sẽ có lý của họ. Luôn iêu và ủg hộ nhà này. Các VIP và BJ đón chờ SBS, MBC nhé

  Tháng Mười Hai 21, 2010 lúc 7:07 Chiều

 2. Roenly VIP BJ

  chả sa0 cả….phục vụ cho các idol nhà mềnh cả thuz mừ……
  tại ta ju bố Yang lớm

  Tháng Mười Hai 21, 2010 lúc 9:02 Chiều

 3. kenny đào

  k ảnh hưởng j` nhưng liệu điều đó có ích cho YG k???mâu thuẫn vs KBS thì cả 2 bên điều bất lợi…nhưng thôi tôn trọng quyết định của bố Yang

  Tháng Mười Hai 22, 2010 lúc 5:06 Chiều

 4. !==’

  Tháng Mười Hai 22, 2010 lúc 9:02 Chiều

 5. NhungXulieng

  cứ nhìn vào việc làm của các girl cũng như bố Yang sẽ thấy… làm gì có ai comeback vs 3 bài 1 lúc chứ ?!!! trong khi nếu chia ra 1 tháng ra 1 bài thì tầm hưởng sẽ kéo dài lâu hơn rất nhiều! nhưng ta lại thấy 2NE1 O làm thế! mà lại cho ra 3 ca khúc 1 lúc chứng tỏ các girl nhà mình cần gì tiếng tăm hay giải thưởng! khi đã yêu music thật sự thì người ta hoạt động vì tình yêu ấy chứ O fải vì bất kì tham vọng gì khác… love my 2NE1 :X:X:X
  p/s: có ai xem comeback của t-ara và kara trên musicbank hôm T2 O ? comeback 2 bài kìa… nản nhỉ!!! đã định ” try to follow 2NE1 ” thì phải 4 bài chứ :”>

  Tháng Mười Hai 24, 2010 lúc 11:53 Sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s