2NE1's Vietnamese Info Site

[ARTICLE] 2NE1 trong bản đồ tầm ảnh hưởng của các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc.


Thực tế cho thấy, làn sóng girlgroup trong làng giải trí châu Á nói chung và ở Hàn Quốc nói riêng đã diễn ra từ đầu năm 2008, biểu hiện dễ dàng nhận thấy nhất đó việc hàng loạt những nhóm nhạc nữ liên tục được ra mắt với muôn màu, muôn vẻ. Và cho đến thời điểm hiện tại, sau 4 năm “hoành hành” làn sóng ấy dường như đã trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu trong thế giới giải trí, âm nhạc Hàn Quốc.

Các nghệ sĩ, các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc ngày một phát triển mạnh mẽ ,ngày một khẳng định được tầm ảnh hưởng, khả năng tác động của mình đối với cộng đồng người hâm mộ trong nước và trong khu vực. Mỗi nhóm nhạc lại chọn cho mình những phong cách riêng biệt, từ âm nhạc cho tới hình ảnh, điều này được xem là nền tảng vững chắc, có thể quyết định đến thành công và các bước tiến của họ. Tuy nhiên, mức độ lan truyền và tầm ảnh hưởng của mỗi nhóm nhạc lại được phân ra ở nhiều mức độ; và mới đây một bản đồ tưởng tượng đã được cộng đồng cư dân mạng sáng tạo nên dựa vào những thông tin, những biểu hiện thực tế về sự phát triển của các nhóm nhạc. Nội dung của tấm bản đồ mô tả sự lan truyền (tầm ảnh hưởng) của các ca sĩ (các nhóm nhạc) nữ Hàn Quốc trong một vùng lãnh thổ nhất định làm nó càng giống như một tấm lược đồ ranh giới địa lý thực sự. Hoàn toàn không phải bản đồ của thế giới vật chất tồn tại thực sự, nhưng những hình ảnh này lại được xem là minh họa chính xác và rõ ràng nhất về mức độ ảnh hưởng cũng như sự nổi tiếng tỉ lệ thuận với mức độ thành công của các nhóm nhạc nữ hiện nay. Trong tấm bản đồ này ta có thể dễ dàng nhìn ra những cái tên quen thuộc, từ những nhóm nhạc gạo cội như Wonder Girl, Brow Eyes Girls, Baby VOX … cho đến những cái tên mới như: Miss A, Secret, CO-ED … tất cả đều được đưa vào bản đồ với phân vùng lớn nhỏ tùy vào mức độ ảnh hưởng và danh tiếng của họ. Đối với 2NE1, chỉ sau 1 năm ra mắt, vùng lãnh thổ của nhóm đã được mở rộng rất nhiều với tốc độ nhanh đến chóng mặt, chúng ta luôn theo dõi những hoạt động của họ, ngóng chờ các giai đoạn thay đổi và song song đó là sự hài lòng, hãnh diện của chúng ta khi họ với tới thành công để rồi cùng nhìn vào đây và so sánh với thực tế những gì được biểu hiện ở trên sẽ khiến chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm gật đầu với sự chân thực trong đánh giá của những người đã sáng tạo nên tấm bản đồ này. Nếu tấm bản đồ này được chia với tỉ lệ 1:1000000 thì mỗi một milimet được bao phủ bởi màu sắc của 2NE1 sẽ có đến hàng ngàn, hàng vạn BJs vẫn luôn luôn hướng tình cảm của mình tới các cô gái thần tượng tuyệt vời. Một chút tưởng tượng, duy tâm hòa quyện với tất thảy những điều mắt thấy tai nghe, hoàn toàn có thể để BJs chúng ta thêm tự hào, thêm tin tưởng vào “đế chế” 2NE1 hùng mạnh đang tiếp tục trên đà phát triển.

(Các) Nguồn: TV REPORT + Nate + My Daily

Nội dung: Marc@2ne1vn.wordpress.com

 

Bonus: [CF+PICs] Dara @ Etude New CF (30s) (Cre: danpocky@youtube)

Cre: spiffyhyosup + welovedara@twitter

Advertisements

8 responses

 1. khoai

  2ne1 là hot pink, màu đậm và ấn tượng hơn nhiều ai kia ;))
  năm mới chúc các nàg sẽ chinh phục thêm hàg triệu con tim nữa nhé :X:X:X

  Tháng Một 20, 2011 lúc 9:49 Chiều

 2. khoai

  btw, nàg Da nhìn ngộ + hài =)

  Tháng Một 20, 2011 lúc 9:50 Chiều

 3. Chie

  oi, cac’ nang` dang canh tranh voi snsd kia (ko co y bash j` dau)

  Tháng Một 20, 2011 lúc 10:18 Chiều

 4. mjn nghj mau hong cua ai kia that su ko lan toa rong lon den nhu the…

  —(Bình luận được chỉnh sửa do chứa nội dung bị giới hạn)—

  Nhắc nhở: Như đã trình bày trong bày viết, hình vẽ được sáng tạo dựa trên những thông tin về MỨC ĐỘ ẢNH HƯỞNG và SỨC TÁC ĐỘNG tới quần chúng yêu âm nhạc của các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc trong thời gian từ 2008 – 2011 chứ không dựa trên cách nhận xét kín kẽ, cụ thể tới cả cách thực hiện các hoạt động âm nhạc, quảng bá của công ty quản lý nhóm nhạc. Xin đọc kĩ để hiểu hơn về thông tin trong bài viết và để đưa ra những bình luận thật khách quan, không lạc đề, không nhằm mục đích hạ thấp hay anti bất kì một đối tượng cụ thể nào.

  Tháng Một 20, 2011 lúc 11:23 Chiều

 5. huyhans

  Sao lại để hình Sistar lên vậy :-ss
  Với lại còn cái banner nữa , nhìn k đẹp = những banner trước , hic

  Debut hơn 1 năm thế này là ổn rồi .
  2-3 năm nữa thì sẽ khác :))

  Tháng Một 21, 2011 lúc 9:19 Sáng

 6. Roenly VIP BJ

  oe’…doc xog thay tu ha`0 we BJ oi

  Tháng Một 21, 2011 lúc 1:13 Chiều

 7. 2NE1 Number 1 PT

  nàng Da kutè nhỡ dễ thương thật , theo mình mái tóx khá hợp vs nàng ý nhưng tốt nhứt là nàng kg nên uống làm thế nhìn nàng hôk còn ní na ní nởn như trước pic đầu nhìn ốm wá bồi bổ đy unni ah để mà còn làm cho BJ fải há hốc nữa chứ
  2NE1 Fairting Ya Ya Ya !!!!!!!!!!!

  –(Nhắc nhở)–
  Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và để mọi người có thể theo dõi bình luận được dễ dàng hơn, bạn nên tránh lạm dụng, bóp méo ngôn ngữ nói quá mức!

  Tháng Một 21, 2011 lúc 1:26 Chiều

 8. SuSu s2 CL :)

  chỉ sau 1 năm debut mà đã có sức ảnh hưởng lớn thế, quá tuyệt còn gì 🙂 cố lên nữa các nàng nhá, đang mong chờ lần xuất hiện mới đó 🙂

  Tháng Hai 2, 2011 lúc 1:20 Sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s