2NE1's Vietnamese Info Site

[ARTICLE] Tờ Los Angeles Times của Mỹ đề cập đến 2NE1 trong một bài đinh về Kpop

Nguồn: L.A Times + Akp
Nội dung: Marc@2ne1vn.wordpress.com

Không chỉ có những người Mỹ gốc Hàn, thời gian qua tại Hoa Kỳ đã có thêm một lượng khán giả lớn ưa thích hoặc chịu ảnh hưởng từ sự phổ biến của 2NE1, GD & TOP cùng một số nghệ sĩ đình đám khác của Kpop như JYJ, Wonder Girl, SNSD.


Los Angeles Times – một trong những tờ báo có mức phát hành và độ phân phối lớn nhất ở Mỹ mới đây đã cung cấp một bài viết chuyên sâu xoay quanh việc Kpop đang dần thâm nhập, gây tác động mạnh đối với nhận thức của người Mỹ cũng như đối với nền âm nhạc của quốc gia này. Bài viết cũng xác định, chỉ ro ra rằng động lực lớn nhất để văn hóa pop của Hàn Quốc cùng với sự chuyển đổi trọng tâm chọn lựa thị trường từ các công ty giải trí, truyền thông xứ kim chi chính là từ sự phát triển không ngừng nghỉ của Internet. Đồng thời đặt ra câu hỏi, bằng những suy nghĩ và việc làm như thế nào mà họ có thể đưa các nghệ sĩ vượt ra khỏi thị trường trong nước để cố gắng tiếp cận thị trường toàn cầu.

Đánh gia chung cho bài viết của Los Angeles Times, có vẻ như toàn bộ nội dung của nó đều hướng tới các nghệ sĩ, nhóm nhạc hàng đầu của Hàn Quốc ví dụ như 2NE1 đã được đề cập từ hai đến ba lần. Ngoài sự thống trị Kpop bởi bởi các ngôi sao sở hữu những “thành công lớn”, 2NE1 cùng bộ đôi GD & TOP cũng liên tục được nhắc tới trong bài viết này. Nhanh nhạy trong việc đánh giá thị trường, cùng với đó sự trợ giúp từ những công nghệ, phương tiện truyền thông tiên tiến nhất… văn hóa và màu sắc của cái gọi Kpop đã hoạt động và phát triển bên cạnh ánh đèn sân khấu nhạc pop của người Mỹ suốt một thời gian dài. Đó cũng là lý do để các nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ có danh tiếng trên toàn thế giới như Will.I.Am, Diplo, Kanye West… đã xếp hàng để được cộng tác với các nghệ sĩ Hàn Quốc như 2NE1, GD & TOP hay JYJ.

Ở phần cuối của bài viết, các concert tổ chức ở nước ngoài cũng như các tour lưu diễn của 2NE1, GD & TOP, SNSD và Wonder Girls cũng được lấy làm ví dụ về nỗ lực vươn xa ra thị trường âm nhạc thế giới của các nghệ sĩ Kpop. Điểm đáng chú ý là tác giả của viết cũng đã đề cập đến việc 2NE1 sẽ hoạt động chính thức tại thị trường âm nhạc Mỹ trong thời gian tới. Bằng việc lấy số liệu từ các loạt phỏng vấn maket, thu thập ý kiến từ các cộng đồng cư dân mạng, tác giả của bài viết khẳng định: nếu như trước đây đã có rất nhiều người cho rằng SNSD sẽ làm bùng nổ thị trường âm nhạc Mỹ thì 70 – 80% là 2NE1 sẽ còn làm được hơn thế!

Tuy vẫn chưa có thêm một thông tin chính thức nào về việc ra mắt tại Mỹ của 2NE1, nhưng có một điều chắc chắn là Will.I.Am cùng các cô gái vẫn đang rất nỗ lực. Được đề cập trên L.A Times cũng là một dấu hiệu đáng chú ý cho thấy 2NE1 đang ngày một trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu. THE WORLD IS 2NE1’S!

Advertisements

3 responses

 1. i love GD

  woa fantastic baby
  hehehehe
  gjon thuj chuc cac girl lun number 1
  kekekekeke
  cac baj bao nay noi wa dung ko cần chỉnh lại

  Tháng Tư 29, 2012 lúc 4:10 Chiều

 2. huyen

  hihi, 2ne1 is the best!

  Tháng Tư 30, 2012 lúc 9:39 Chiều

 3. michan_top

  ket cau in dam nhat.hehe

  Tháng Tư 30, 2012 lúc 10:46 Chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s